MC Quỳnh Hương cùng các nghệ sĩ hát tặng bậc cha mẹ nhân mùa Vu Lan

Trong chương trình Khi cần chia sẻ số 4: chủ đề Điều cha mẹ chưa kể, MC Quỳnh Hương cùng các ca sĩ đã mang đến những cảm xúc dạt dào nhân mùa Vu Lan đến các bậc cha mẹ và con cái. Ca sĩ Phương Vy và Vy Oanh đã khóc nức nở ngay trên sân khấu khi nhắc về cha mẹ.

Ca sĩ Phương Vy thể hiện Khúc hát thanh xuân (Nhạc nước ngoài, lời Việt) như món quà gửi tặng đến các bậc cha mẹ về thời thanh xuân đã dành trọn cho các con. Sau khi thể hiện, Phương Vy chia sẻ về sự hy sinh của mẹ dành cho cô, trong đó là những điều mẹ chưa bao giờ kể, hay là cố tình che giấu đi:“Những lúc mẹ buồn thì mẹ luôn giả bộ là mẹ vui, lúc mệt mỏi hay có bệnh là hay loay hoay làm gì đó để chứng tỏ mẹ đang rất khỏe mạnh, có thể quán xuyến tất cả, nhưng Vy nhìn là biết vì mình luôn dõi theo mẹ”.

Phương Vy cũng kể về quãng thời gian mẹ cô chống chọi với căn bện ung thư vú, cô chia sẻ đó là quãng thời gian kinh khủng với cô, bởi bản thân cô không hề biết nhiều về ung thư ra sao, thì nó lại diễn ra với chính người thân yêu nhất trong gia đình của mình. Phương Vy kể trong nước mắt: “Mẹ đi khám bác sĩ, mẹ điện thoại về nói không sao cả, nhưng giọng mẹ run run là Vy đã hiểu. Về tới nhà, nhìn mặt mẹ cười gượng là Vy hiểu. Vy cố làm cho mẹ vui cười nhưng mình thì không thể giấu đi những giọt nước mắt”.

Mẹ Phương Vy cũng có mặt tại khán phòng ngay lúc đó và bước lên để chia sẻ cảm xúc cùng con gái. Mẹ cô kể rằng, khi bước vào phòng phẫu thuật có nhận được các lá thư từ 03 người con nhưng lúc đó không dám đọc, vì sợ đó sẽ là lần cuối cùng còn đọc được những dòng chữ đó. Đến nay đã 04 năm trôi qua, mẹ cô vẫn cất giữ các lá thư mà chưa dám mở ra lần nào, nhân chương trình ngày hôm nay, mẹ Phương Vy mang theo các lá thư và nhờ MC Quỳnh Hương đọc thay dùm cô.

 

Khi nghe những tâm sự được đọc lên, Phương Vy cùng mẹ đã cùng ôm nhau khóc trên sân khấu khi nhớ lại quãng thời gian cùng bên nhau chống chọi với căn bệnh ung thư. Nguyên văn lá thư của Phương Vy viết cho mẹ 04 năm trước:

 “Cho má Mai lùn của Bi, Bo, Bin và Ba!

Thư của Phương Vy bựa gửi cho má lùn,  

Mẹ lùn của con, nói chung là con biết lúc mẹ mở phong thư này ra đọc thơ tình của ba, cục cưng của mẹ là tuyến lệ mẹ đã tuôn trào rồi. Nhớ nha mẹ lùn ơi, mẹ là trùm cuối siêu cấp vô địch mà, mổ có chút xíu hà, không sao đâu nha mẹ. Thương mẹ dữ lắm mẹ ơi, hồi nhỏ con hay viết văn viết thư gửi cho mẹ, con vẫn còn giữ hết à, sến quá à!

Giờ lớn rồi con bớt sến, mà dù có sến hay không thì một điều 20 năm vẫn không hề thay đổi, chỉ có nhân lên chứ không vơi đi xíu nào đâu, đó là Vy thương mẹ Mai lùn dữ lắm”.

Trong dòng cảm xúc đó, MC Quỳnh Hương đã khuyến khích mẹ Mai (mẹ Phương Vy) hát tặng một bài đến khán giả cũng như con gái. Với ca khúc Maman (Christophe), mẹ Phương Vy đã “sống lại” một thời tuổi trẻ của mình khi mà theo như cô chia sẻ đây là bài hát từ năm lớp 8 cô đã ôm đàn guitar hát suốt ngày. Nhìn mẹ hát đầy say mê, Phương Vy đã không kiềm được những giọt nước mắt khi mà giờ đây mẹ vẫn còn khỏe mạnh bên cạnh cô cùng gia đình.

Ca sĩ Vy Oanh đến với chương trình với bông hồng trắng cài trên ngực áo khi mà cả ba và mẹ cô đều đã không còn bên cạnh. Với hai ca khúc Ru con à ơi do chính Vy Oanh sáng tác và Cầu cho cha mẹ (Phanxico), Vy Oanh đã khóc suốt trong phần trình diễn với nỗi nhớ bố mẹ da diết trong mùa Vu Lan. Vy Oanh chia sẻ: “Khi mẹ còn sống, mẹ rất hạnh phúc và rất thích khi được nghe em hát”.

 

Mẹ của Vy Oanh vừa qua đời cách đây 01 năm, khi đó Vy oanh đã có những dòng đầy cảm xúc trên trang cá nhân: “Mẹ à, trong lòng con mẹ vẫn ở đó nên cũng không có gì thay đổi đâu, chẳng qua mẹ nhớ ba nên về thăm ba chút thôi, đúng không mẹ? Thôi mẹ cứ đi đi, đi đâu miễn mẹ thấy thoải mái là con đều làm theo ý mẹ. Mẹ nhất định không được lo lắng gì cho con nữa đâu nha. Suốt ngày mẹ cứ lo con phải chăm mẹ cực hoài, mẹ có biết rằng còn có mẹ để con được chăm sóc là niềm hạnh phúc, là động lực lớn lao của con không? Là mẹ đi thật đúng không mẹ?”

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đến với chương trình với ca khúc Khi mẹ khóc (Trần Lê Quỳnh) anh chia sẻ 20 năm xa nhà vào Tp.HCM để lập nghiệp, anh luôn trân trọng những khoảnh khắc được ở cùng với bố mẹ. MC Quỳnh Hương cũng kể lại câu chuyện khi còn làm  Thay lời muốn nói, cách đây gần 10 năm, khi đó Nguyễn Phi Hùng cũng tham gia ở một chủ đề về gia đình, anh đã hỏi xin một cặp vé để bố mẹ đi xem anh hát vì ngay đúng dịp bố mẹ đang ở TP.HCM. Nữ MC đã day dứt khi gần sát giờ nên không còn giữ được vé ở hàng gần nhất để tặng cho anh, nhưng qua kỷ niệm đó, nữ MC cảm thấy rất trân trọng trước tình cảm của Nguyễn Phi Hùng dành cho gia đình.

Chủ đề lần này, cũng thật tình cờ, khi diễn ra lúc bố mẹ vào TP.HCM chơi, thế nên anh chia sẻ, đây là Vu Lan hạnh phúc nhất đời của anh, khi có bố mẹ bên cạnh, được hát cho bố mẹ nghe và được hát cho khán giả nữa.

Ở hàng ghế khán giả, bố mẹ Nguyễn Phi Hùng say sưa nghe con trai hát và anh đã dành tặng ca khúc do chính anh sáng tác như món quà Vu Lan đầy ý nghĩa, ca khúc Điểm tựa đời con.

Ca sĩ Nguyễn Hồng Ân với ca khúc Để mẹ trọn niềm vui (Vũ Duy Thống)Con của cha ơi (Nguyễn Minh Cường) thay cho tâm tình của những người con gửi đến những bậc làm cha mẹ.

MC Quỳnh Hương cũng thể hiện ca khúc nổi tiếng Papa (Paul Anka) gửi tặng đến cha của cô và nhiều lần trong chương trình nữ MC đã không kiềm được nước mắt khi nhắc về gia đình. Đặc biệt trong suốt phần dẫn chuyện của MC Quỳnh Hương phần đệm đàn piano do chính con trai Timmy Nguyễn Lê của cô phụ trách.

Chương trình còn có các ca khúc Tự khúc ngày sinh (Trương Quí Hải), Về ăn cơm (Sa Huỳnh), Mẹ tôi (Trần Tiến), Đi đâu để thấy hoa bay (Hoàng Dũng), Bông hồng cài áo (Phạm Thế Mỹ) do các bạn nhóm MQ+ thể hiện.

Chủ đề Điều cha chưa kể với sự đồng hành của nhãn hàng Ensure Gold, gửi đến thông điệp đầy ý nghĩa khi cha mẹ luôn âm thầm trao cho chúng ta biết bao điều quý giá, cùng với những vòng tay ấm áp yêu thương là những bài học giá trị trong cuộc sống qua các thế hệ, vậy thì đến lúc chúng ta hãy luôn biết trân trọng và giữ mãi yêu thương, đừng để mất đi rồi hối tiếc.

Khi cần chia sẻ là chương trình mang tính Kết nối, chia sẻ, truyền cảm hứng phục vụ cộng đồng do MC Quỳnh Hương giữ vai trò host, chương trình không mang tính định kỳ, tùy thuộc vào sự yêu cầu từ khán giả và nguồn vận động kinh phí (từ các nhãn hàng hay do chính MC Quỳnh Hương tự đóng góp để thực hiện). Các chủ đề thực hiện xoay quanh các vấn đề đang được nhiều khán giả quan tâm. Sau các chủ đề dành cô cô dâu Việt Nam tại Đài Loan, LGBT+… Điều cha mẹ chưa kể là số thứ 04 của chương trình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here