Triển lãm ảnh “Những góc Đời” của dự án “những nhiếp ảnh gia mới”

“Những góc ĐỜI” là triển lãm 3×4 đầu tiên trong năm 2020 tại Noirfoto Gallery giới thiệu ba nhiếp ảnh gia mới Nguyễn Quang Bách, Phạm Việt Anh Minh và Adrien Jean (Pháp). Mỗi nhiếp ảnh gia mang đến một góc nhìn khác nhau về đời sống của người Việt tại Việt Nam.

AJ01

Với Nguyễn Quang Bách, đó là thể hiện thái độ sống của con người hiện đại với những tín ngưỡng dân gian, qua đó thể hiện những nét văn hoá và triết lý đã in sâu trong tiềm thức người Việt; trong khi Anh Minh lại kể chuyện về những điều thân thương và gần gũi nhất nơi ra sinh ra và lớn lên trong sự thay đổi và thích nghi để phát triển của xã hội; cuối cùng, Adrien Jean lựa chọn cách tiếp cận với nghệ thuật tối giản với những khung cảnh của phố phường nhộn nhịp của chốn đô thị.

Nguyen-Quang-Bach

Trong bối cảnh lên ngôi của smartphone khiến cho việc chụp ảnh ngày càng trở nên dễ dàng, thì nhiếp ảnh nghệ thuật lại đang đi dần vào con đường hẹp và ngày càng ít nhận được sự quan tâm đúng mực từ cộng đồng nói chung và các nhiếp ảnh gia mới nói riêng.

AJ02

Do đó, loạt triển lãm 3×4 “Những Nhiếp ảnh gia Mới” là chương trình do cố vấn Phạm Tuấn Ngọc đến từ Noirfoto và Bạch Nam Hải đến từ VG-Lab triển khai nhằm hỗ trợ và quảng bá những nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế sử dụng chất liệu ngôn ngữ nhiếp ảnh. Chương trình này tạo điều kiện cho các nhiếp ảnh gia có nhiệt huyết được học về quá trình sản xuất và tổ chức một triển lãm trọn vẹn từ đầu đến cuối và kết thúc bằng cơ hội được trưng bày tác phẩm của mình trong một không gian triển lãm chuyên nghiệp. 

AJ03

Triển lãm khai mạc vào 18h ngày 11/03/2020 tại Noirfoto Gallery và kéo dài đến hết 01/04/2020, từ 9h đến 17h hàng ngày, trừ Chủ nhật và thứ hai. Triển lãm mở cửa tự do.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here